ประวัติ ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของศรีพันวา โรงแรมหรูระดับโลก - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Friday, March 25, 2022

ประวัติ ไฮโซปลาวาฬ เจ้าของศรีพันวา โรงแรมหรูระดับโลก

ถือเป็นชื่อที่ถูกพูดถึงอย่างวงกว้างในช่วงปีที่ผ่านมา สำหรับ ปลาวาฬ อิสสระ หรือ วรสิทธิ์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต สำหรับ ปลาวาฬ อิสสระ หรือ นายวรสิทธิ์ อิสสระ เป็นทายาทของ สงกรานต์ และศรีวรา อิสสระ เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์

ซึ่งสืบทอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่รุ่นปู่ อย่าง ชาญ อิสสระ เป็นเจ้าของตึกชาญอิสสระ 1 และ 2, บ้านอิสสระ พระราม 9, คอนโดมิเนียมหรู The Issara Ladprao, The Issara 42 เป็นต้น

ปลาวาฬ อิสสระ เป็นทายาทรุ่นที่ 3 ที่ทำหน้าที่ดูแลโรงแรมศรีพันวา มูลค่า 6 พันล้านบาท โดยดำรงตำแหน่ง Hospitality and Business Development โครงการศรีพันวา ภูเก็ต ตั้งแต่ปี 2548 ถึงปัจจุบัน

ปลาวาฬเข้ามาทำงานตั้งแต่อายุ 23 ปี ดูแลเรื่องฝ่ายขาย ต้อนรับลูกค้า และการบริการต่าง ๆ โดยโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต เปิดเฟสแรก 11 หลัง ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2551 ก่อนสร้างเสร็จเต็มรูปแบบในปี 2553 โดยหลังกลับจากเรียนสวิตเซอร์แลนด์ ปลาวาฬ ขอแบ่ง 80 ไร่ จากปู่ เพื่อทำการสร้างห้องพักแบบพูลวิลล่า นั่นก็คือ ศรีพันวา ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต เป็นโรงแรมหรู แบบพูลวิลล่า ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวา ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต มีที่กว่า 80 ไร่ 52 ยูนิต วิลล่าออกแบบในสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40 - 60 เมตรบนปลายสุดของแหลมพันวา สามารถมองเห็นวิวฝั่งทะเลสีครามของทะเลอันดามันได้ 300 องศา

โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 5 รีสอร์ตชั้นนำของประเทศไทย และได้รับการโหวตมากที่สุดจากเว็บไซต์ Beach Tomato UK ให้เป็นโรงแรมที่มีวิวสวยที่สุดของโลก รวมถึงรางวัลอื่น ๆ อีกจำนวนมาก อาทิ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีเสน่ห์ที่สุดของโลก จากนิตยสาร Anywhere และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2011 จาก CNN International

อย่างไรก็ตาม ปลาวาฬ ได้รับฉายาแมวเก้าชีวิต เพราะเจอเหตุการณ์เกี่ยวกับรถหลายครั้ง แต่ยังปลอดภัยดี และมีสินทรัพย์หมื่นล้านเลยทีเดียว

No comments:

Post a Comment