ด่วน ทนายตั้มเปิดชื่อย่อ คดีแตงโม - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Sunday, March 6, 2022

ด่วน ทนายตั้มเปิดชื่อย่อ คดีแตงโม

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.65 นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเจ้าของสำนักกฎหมาย กล่าวถึงคดี แตงโม นิดา หลังนาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ และนายสันธนะประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล ออกมาเปิดเผยถึงการเสียชีวิตของแตงโม เชื่อมโยงคนระดับบิ๊กมีสี ว่า

ต้องถามก่อนว่าเขาทั้งสองคนเกี่ยวข้องอะไรกับน้องแตงโม มีข้อมูลจริงหรืออยู่ในที่เกิดเหตุหรือไม่ เขาต้องยืนยันพยานหลักฐานให้ได้ โดยหากมีข้อมูลจริง ก็อย่าพูดลอยๆ ให้ระบุตัวตนชัดเจนไปเลย ว่า มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร มีการนัดหมายรับงานกันอย่างไร เพราะทั้งสองคนพูดลอยๆมาหลายเรื่องนี้แล้ว สุดท้ายก็จบไป ย้อนไปดูผลงานของทั้งคู่ได้เลย ว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ขอเตือนว่า หากออกมาพูดลอยๆดีแบบไม่หลักฐาน อาจจะกลายเป็นผู้ต้องหาเสียเอง เพราะไปเบี่ยงเบนประเด็นทำให้เสียรูปคดี ตำรวจอาจจะเอาผิดได้ ไม่ควรที่จะชี้ให้คดีไปทิศทางใดทิศทางหนึ่ง หรือมาโหนคดีนี้ ทำให้รูปคดีเสีย

ทั้งนี้ นายสิระ ยอมรับว่า คดีนี้มีเหตุไม่ปกติ หลายเรื่อง เช่น ทำไมถึงไม่อยู่ช่วยค้นหาที่จุดเกิดเหตุ แถมยังรีบไปปรึกษาทนายอีก ดังนั้นในฐานะที่ตนเปิดสำนักงานกฎหมายช่วยเหลือประชาชน ยินดีดำเนินการตรวจสอบ หากมีผู้มาร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้

แต่ตอนนี้ขอรอดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ส่วนตัวรู้จัก พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี มากว่า 20 ปี ท่านทำงานอย่างตรงไปตรงมา และที่ผ่านมาก็ไม่มีประวัติไม่ดี เรื่องของเส้นสาย หรือผู้มีอิทธิพล ตนจึงเชื่อมั่นในการทำงานของผู้กำกับพล.ต.ต.ไพศาล

และ พบว่า เพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

และก่อนหน้านั้นทนายตั้มได้โพสต์ข้อความระบุว่า

ขอบคุณ siamrath และขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

No comments:

Post a Comment