วัน อยู่บำรุง โพสต์ชัด เผยเหตุ ทำไมส.ส.คนอื่นไม่เข้าไปยุ่งคดีแตงโม - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Thursday, March 24, 2022

วัน อยู่บำรุง โพสต์ชัด เผยเหตุ ทำไมส.ส.คนอื่นไม่เข้าไปยุ่งคดีแตงโม

วันที่ 22 มีนาคม 2565 หลังจากที่ เต้ พระราม 7 เปิดคลิปนาที แตงโม นิดา พยายามว่ายเข้าฝั่งตั้งแต่กลางแม่น้ำ ในการแถลงข่าวล่าสุด ซึ่งเต้ มงคลกิตติ์ สินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ หรือ เต้ พระราม 7 เป็นอีกคนที่ลุยตามหาความจริงในคดีแตงโมนี้มาตั้งแต่แรก และได้ไปช่วยตามหาแตงโมตั้งแต่เกิดเหตุแตงโม ตกเรือ ด้วย

ซึ่งในการแถลงข่าววันนี้ เต้ พระราม 7 ได้เปิดคลิปที่ได้มาล่าสุดบอกว่าเป็นนาทีแตงโม พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง และในคลิปได้มีบุคคลสำคัญอีกคนหนึ่งปรากฏขึ้นด้วยและตอนนี้สังคมกำลังจี้ให้ตามหาตัวโดยด่วนเพราะอาจเป็นกุญแจสำคัญในคดี

ตามหาด่วน คนสำคัญในคลิปแตงโมว่ายน้ำ เต้ พระราม 7 ชี้อยู่ใกล้มาก ทำไมไม่ช่วย คนสำคัญที่ว่าคือคนหาปลา ที่ถูกระบุว่าพายเรือเข้าไปใกล้แตงโมมากๆและมีช่วงที่หยุดตอนเข้าไปใกล้ที่ระบุว่าเป็น แตงโม แต่กลับพายเรือหนีออกไป

เต้ พระราม 7 และหลายๆเสียงในห้องแถลงข่าวพูดเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงไม่ช่วย อยู่ใกล้ขนาดนั้นถ้าช่วยยังไงก็รอด แต่สงสัยว่าพายเรือหนีทำไมหรือเขากลัวคิดว่าไม่ใช่คน แต่ก็มีคนสงสัยอีกว่าหากคิดว่าไม่ใช่คนคงรีบพายเรือหนีด้วยความกลัว แต่นี่ยังพายเรือวนอยู่ใกล้ๆกับวัตถุที่ระบุว่าเป็นแตงโมที่กำลังลอยคออยู่ในน้ำ

หลังจากนั้นนักข่าวก็ได้ตามหาตัวคนขับเรือหาปลาคนดังกล่าวจนเจอ โดยคุณลุงให้สัมภาษณ์ว่า วัตถุในคลิปที่ตนพบนั้นไม่ใช่คน แต่เป็นตอไม้ ยาวเกือบ 1 เมตร ที่ตนหยุดเรือเป็นเพราะกลัวตาข่ายดักปลาไปพันกับขอนไม้ ยืนยันว่าเป็นตอไม้ ไม่ใช่คน ถ้าเป็นคนแล้วตนไม่ช่วย ก็ไม่ใช่คนแล้ว และถ้าหากเป็นคน ก็คงต้องคว้าตาข่ายของตนไปแล้ว และตนต้องได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วย ส่วนตัวไม่ได้กังวลใด ๆ และยังไม่มีตำรวจเรียกเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม

และในเวลาช่วงหลัง 22.00 น. ตนเห็นเรือสปีดโบ๊ตมา 2-3 รอบ คล้ายวนหาของ ได้ยินเสียงผู้หญิงตะโกนคุยกันเสียงดังโวยวายแต่ตนจับประเด็นไม่ได้ ไม่ได้สนใจอะไรมาก โดยขณะนั้นเห็นสปีดโบ๊ตขับวนหาเพียงลำเดียว ไม่มีเรือลำอื่น โดยตนอยู่ตรงนั้นจนถึงเที่ยงคืนกว่า จนกระทั่งรุ่งเช้าของอีกวันถึงจะทราบข่าวว่าแตงโมตกน้ำจากเรือลำดังกล่าว เลยมาคิดว่าช่วงที่ได้ยินเสียงน่าจะเป็นช่วงที่แตงโมตกน้ำไปแล้ว

ล่าสุด ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้ออกมาเคลื่อนไหว โดยระบุข้อความว่า คุยลูกสาวของนายวินิตคนหาปลาในคลิปบอกตำรวจให้แคปภาพไว้ว่าใครเข้ามาด่า #แตงโม

โพสต์ดังกล่าว

จนล่าสุดเหมือนกระแสจะถูกตีกลับจนทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ประกาศขอจบหน้าที่ชั่วคราว ในการเข้ามาเกี่ยวกับคดีนี้ และได้โพสต์ขอโทษลุงนิด คนพายเรือหาปลา ระบุว่า

ลุงนิด ผมขอโทษนะ

ถ้าผมทำให้ประชาชนเข้าใจลุงผิด ผมไม่มีเจตนา ส่วน คดีผมแล้วแต่ลุงนะ ผมไม่โกรธเพราะลุงนิดคือประชาชน

ล่าสุด วัน อยู่บำรุง ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า นี่คือเหตุผลที่ส.ส.อีกหลายคนเขาไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวคดีคุณแตงโม

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ วัน อยู่บำรุง

No comments:

Post a Comment