หนูน้อยชุดโกโกวาวิ่งตามรถ บอกปู่มาหา ชวนไปอยู่ด้วย - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Saturday, March 19, 2022

หนูน้อยชุดโกโกวาวิ่งตามรถ บอกปู่มาหา ชวนไปอยู่ด้วย

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 65 มีรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook ที่ใช้ชื่อว่า (คุณ อ้น) ได้ถ่ายคลิปวิดีโอลงบน Facebook ส่วนตัว ขณะที่ขับรถไปพบกับเด็กคนหนึ่งเดินอยู่คนเดียวบนถนนกลางดึก ทั้งที่มีสายฝนโปรยปราย โดยในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นได้ว่า

ขณะที่รถของผู้โพสต์ Facebook ไปพบกับหนูน้อยนั้น ทางด้านหนูน้อยก็พยายามวิ่งตามรถด้วยความกลัว เพราะถนนค่อนข้างมืดมากๆ แต่เนื่องจากผู้โพสต์กลัวว่าจะเป็นมิจฉาชีพ จึงพยายามถอยรถหนีห่างออกมา

แต่หนูน้อยก็ยังพยายามวิ่งตามมาไม่หยุด จนทันรถ และร้องให้คนในรถช่วยเหลือ พร้อมบอกว่า (ช่วยหนูด้วย หนูหลงทาง) ก่อนผู้โพสต์ Facebook จะโทรตามกู้ภัยมาช่วยนำตัวไปส่งให้กับครอบครัว

ล่าสุดที่บ้านของเด็กหญิงปิยมาศ สุขจิตร อายุ 5 ปี (หนูน้อยคนดังกล่าว) ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ บ.แคนเกิด ม.14 ต.ชุมพลบุรี อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ทางด้าน นางขอบฟ้า ทศพร (ผู้เป็นยาย) เล่าว่า

ช่วงเวลาที่รู้ว่าหลานหายตัวไปเวลาประมาณ 18.30 น. ตนก็พยายามตามหาทั้งหมู่บ้าน บอกญาติพี่น้องทุกคนให้ช่วยออกตามหาเช่นกัน แต่ก็ไม่เจอ จนได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน จนกระทั่งตนท้อ ได้แต่ภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย หลังจากนั้นไม่ถึง 10 นาที

ก็มีรถกู้ภัยพาหลานมาส่ง ตนตกใจมาก ไม่คิดว่าหลานจะเดินไปไกลถึงบ้านหนองระหาร ซึ่งระยะทางไกลกว่า 1 กม. ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก สงสารหลานมาก อยากได้หลานกลับคืนมา เพราะตนเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เล็ก ส่วนพ่อแม่เขาก็หย่าร้างกัน

นางขอบฟ้า ทศพร ผู้เป็นยายของหนูน้อย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหนึ่งวัน ได้ยินหลานบอกว่า ตอนที่เดินไปร้านค้าช่วงค่ำๆ มีปู่มาหา ปู่ชวนหนูไปอยู่ด้วย แต่ตนก็พยายามถามหลานว่า หนูเดินไปทำไม หนูไม่กลัวเหรอ

หลานก็ตอบกลับมาว่า ไม่กลัว ก็เขาเป็นปู่ของหนู หนูมองไม่เห็นหน้า แต่หนูรู้ว่าเป็นปู่ ส่วนตัวตนก็เชื่อเรื่องลี้ลับ เพราะผู้เป็นปู่ที่จากไปกว่า 1 ปีแล้วนั้นเป็นคนเลี้ยงช้าง มีความเชื่อเรื่องปะกำ

เวลาไปไหนมาไหนก็ต้องเซ่นไหว้ตลอด ช่วงที่ผู้เป็นปู่จากไป หลานเพิ่งจะอายุได้เพียง 2 เดือน ปู่จะเป็นคนห่วงหลานคนนี้มากๆ ตนก็เลยคิดว่าปู่น่าจะคิดถึงหลานก็เลยมาหาหลาน

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ต้องให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานไม่ให้คลาดสายตาเลย

No comments:

Post a Comment