ทนายเดชา พูดแล้วหลังสังคม สงสัย ใช่แม่แท้ๆ แตงโมหรือไม่ - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Friday, March 4, 2022

ทนายเดชา พูดแล้วหลังสังคม สงสัย ใช่แม่แท้ๆ แตงโมหรือไม่

กลายเป็นประเด็นที่ทำเอาผู้ชมรายการ โหนกระแส อึ้งไปตามๆ กัน เมื่อวันนี้ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน คุณแม่ของ แตงโม นิดา มาร่วมพูดคุยในรายการเรื่องประเด็นของลูกสาว ซึ่งในรายการ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรของรายการ ได้ถามคุณแม่ถึงประเด็นกลุ่มเพื่อนๆ ของแตงโม ซึ่งก่อนหน้านี้แม่เคยเปิดเผยว่า ไม่พอใจ ฮิปโป ฉันท์ชนะ เพื่อนของแตงโม เรื่องประเด็นเกี่ยวกับประกันภัยที่แตงโม มอบผลประโยชน์ให้กับลูกสาวของ กระติก ซึ่งแตงโมรักและดูแลเป็นลูกบุญธรรม

เมื่อถูกถามถึงประเด็นนี้ คุณแม่เผยว่า แม่ได้พูดคุยกับฮิปโปในเรื่องนี้แล้ว และก็ยกโทษให้ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือแม่ยังรู้สึกแปลกๆ ทั้งกับฮิปโป แอนนา และกลุ่มเพื่อนๆ กลุ่มนี้ของแตงโม เพราะเขาไม่เคยมาคุยอะไรกับคุณแม่มากนัก แต่ยังคอยไปให้ข่าวเกี่ยวกับแตงโมโดยไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่ก่อน โดยเฉพาะเรื่องพิธีของแตงโม ที่คุณแม่ได้วางแผนร่วมกับโบสถ์ไปเรียบร้อย เตรียมตัวจัดงานไว้หมด แต่เขากลับไปให้ข่าวว่าจะเปลี่ยนที่จัดงาน ทั้งที่ไม่ได้มาปรึกษาคุณแม่เลย

คุณแม่ขอบคุณที่แนะนำเรื่องเปลี่ยนสถานที่ แต่งานที่คุยไปแล้ว ก็ได้ท่านธงชัย ผู้ใหญ่ในโบสถ์ ท่านคุยและเตรียมทุกอย่างไปเรียบร้อยแล้ว แต่คุณไปให้ข่าวว่าจะมาเปลี่ยน แบบนี้ไม่ใช่แล้ว มันข้ามขั้นตอนแล้ว จะมาให้เหตุผลว่าเปลี่ยนแล้ว คุณแม่จะได้เงินก้อน คุณแม่ไม่ได้สนใจตรงนี้ แค่อยากให้งานมันสมกับศักดิ์ศรีของน้องแตงโม เพราะฉะนั้นจะพูดอะไร จะทำอะไร มาปรึกษาคุณแม่ก่อน คุณแม่กล่าว

ขณะที่แอนนา ได้โทรมาชี้แจงในรายการ บอกว่า เรื่องของการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เพียงแต่มาประชุมกันในกลุ่ม แต่ยังไม่ได้ไปแจ้ง หรือบอกใคร การตัดสินใจสุดท้าย เราก็ยังคุยกันว่าต้องเป็นการตัดสินใจของคุณแม่เท่านั้น ต้องขอโทษคุณแม่จริงๆ หากมีอะไรที่ทำให้คุณแม่ไม่สบายใจ

แม้แต่ แอนนา เองก็เป็นกลุ่มเดียวกัน แม่ยอมรับว่ายังไม่สบายใจกับเด็กๆกลุ่มนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กระติก ที่หลังจากเกิดเรื่องก็มีประเด็นมากมาย ที่คุณแม่ไม่สามารถยกโทษให้ได้จริงๆ

และพบว่ามีการส่งต่อกันในทวิตเตอร์เป็นจำนวนมาก โดยหลายคนสงสัย ว่าคุณภนิดา ไม่ใช่แม่แท้ๆของแตงโม

โดยเรื่องราวดังกล่าวไม่ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่อย่างไร

และล่าสุด ทนายคลายทุกข์ อย่างทนายเดชา ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องเงิน 30 ล้าน ระบุว่า คุณแม่หน้าเงินหรือเปล่าห่วงผลประโยชน์หรือเปล่า สังคมตั้งคำถาม ลูกจากไปยันไม่ทำพิธีเลย จะเป็นผู้จัดการมรดกของลูกแล้วหรือ ผมเป็นทนายความมา 36 ปี ไม่เคยเจอเรื่องแบบอะไรขนาดนี้เลย คุณแม่อย่าไปทำแบบนี้เดี๋ยวถูกตั้งคำถามว่า เป็นคนหน้าเงิน เป็นคนหิวเงินหรือเปล่า ถูกตั้งคำถามนะไม่ได้ยืนยันนะ อ่านคอมเม้นต์นะคนวิพากษ์วิจารณ์คุณแม่ในทางลบเต็มไปหมดเลย ประเด็นที่สองคุณแม่จะแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้จัดการมรดกไม่ได้นะครับ คุณแม่ฟังผมอยู่นะครับ นอกจากศาลตั้ง ศาลตั้งเนี่ยอย่างน้อยต้องใช้เวลาอย่างน้อย 45 วัน ต้องประกาศทางหนังสือพิมพ์หรือทางอิเล็กทรอนิคส์ ศาลต้องไต่สวน ทายาทยินยอม คุณแม่ถึงจะเป็นผู้จัดการมรดกได้

คุณแม่ไปออกรายการ เป็นการบิดเบือนหรือไม่เป็นการโกหกสังคมหรือไม่ คุณแม่จ๊ะ คุณแม่จ๋า ศาลนะครับเป็นคนแต่งตั้งผู้จัดการมรดก คุณแม่จะแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้จัดการมรดกได้ยังไงล่ะ ผมดูรายการแล้วผมก็งง คุณแม่ไปแต่งตั้งตัวเองเป็นผู้จัดการมรดกได้ยังไง ผมตั้งคำถามนะครับ คุณแม่ไม่เข้าใจหรือบิดเบือน หรือกำลังโกหกสังคมหรือไม่ คุณแม่ไม่ใช่ผู้จัดการมรดก เป็นแค่ทายาทคนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเราไม่รู้ว่าทายาทแตงโม มีกี่คน เราไม่รู้ว่าคดีนี้ใครเป็นทายาทบ้าง

เมื่อกี้มีผู้สื่อข่าวโทรมาถาม ว่า คุณแม่ใช่แม่แท้ๆของแตงโมหรือเปล่า ทนายเดชาตอบว่า ผมเชื่อว่าคุณแม่น่าจะเป็นแม่แท้ๆของน้องแตงโม เห็นคุณแม่บอกว่านิสัยคุณแม่กับนิสัยน้องแตงโมเหมือนกัน เห็นคุณแม่พูดอย่างนั้นนะ เหมือนอย่างกับแกะเลย พี่น้องว่านิสัยของคุณแม่กับนิสัยของแตงโมเหมือนกันหรือไม่ บางคนบอกว่าคุณแม่ไม่ได้อยู่กับน้องแตงโมตั้งแต่อายุ 3 ขวบแล้ว

ชมคลิป

ขอบคุณ คลิปจาก TikTok numpuengnika

No comments:

Post a Comment