เต้ พระราม 7 สารภาพเกาะคดีแตงโมหาเสียง - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Thursday, March 24, 2022

เต้ พระราม 7 สารภาพเกาะคดีแตงโมหาเสียง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 1 เดือนเต็มแต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไปจากที่ก่อนหน้านี้ ส.ส.เต้ หรือ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

ได้ออกมาเปิดเผยวิดีโอที่อยู่ใกล้ๆ กับแม่น้ำเจ้าพระยาจุดหนึ่ง ซึ่ง พี่เต้ 007 ระบุว่า ถ้ามองดูดีๆ จะเห็นว่าเป็นคนว่ายน้ำ และจากการสันนิษฐานของตน ส.ส.เต้ บอกว่าเชื่อว่าเป็นแตงโม นิดา ที่กำลังว่ายน้ำเพื่อเอาชีวิตรอด อีกทั้งยังเผยให้เห็นคนหาปลาในบริเวณนั้นจนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ส.ส.เต้

ได้โพสต์ขอโพสต์ ลุงนิด คนหาปลาในวิดีโอโดยระบุว่า ลุงนิด ผมขอโทษนะถ้าผมทำให้ประชาชนเข้าใจลุงผิด ผมไม่มีเจตนา ส่วน คดีผมแล้วแต่ลุงนะ ผมไม่โกรธเพราะลุงนิดคือประชาชน ก่อนที่จะบอกอีกว่าจะมีการแถลง เกี่ยวกับ การยุติคดีแตงโม ชั่วคราว ล่าสุด เต้ พระราม 7 ได้แถลงเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวแล้ว

ซึ่งส.ส.คนดังเปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนได้หาข้อมูลหลักฐานมา 1 เดือน และได้ทำเต็มที่แล้ว พร้อมทั้งตั้งข้อสังเกตให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไปกว่า 20 ประเด็น จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจและเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์จะต้องไปหาข้อมูลต่อ แต่หากในอนาคต ตนได้หลักฐานมาเพิ่มเติมก็จะมายื่นเพิ่ม

เพื่อไม่ให้เป็นการกดดันพนักงานสอบสวนก็จะดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ อีกทั้งหลังจากนี้จะไปเปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของพรรคไทยศรีวิไลย์ ช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ส่วนใครจะกล่าวว่าผมหาเสียงคดีแตงโมก็ไม่ปฏิเสธ เพราะต้องหาเสียงเพื่อให้ประชาชนเลือก ถ้าประชาชนนิยมก็เลือก

หากประชาชนไม่นิยมก็ไม่เลือก นายมงคลกิตติ์ เปิดอกยอมรับ นอกจากนี้ เต้ ยังบอกเหตุผลที่ เต้ยุติคดีแตงโม อีกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา รู้สึกต้องพักผ่อนบ้าง รวมถึง นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่แจ้งความดำเนินคดีกับตนนั้น ทำให้รู้สึกท้อ เพราะแทนที่จะมาช่วยกันทำงานแต่ถูกขวางก็เลยรู้สึกท้อ

การหาข้อมูลของตนแม้จะไปกระทบคนอื่นบ้าง แต่ไม่มีเจตนาไปให้ร้ายใคร เช่น กรณีนายวินิต ตรีปัญญา หรือลุงนิด คนพายเรือหาปลาในวิดีโอ ตนก็ขอโทษที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ซึ่งลุงนิดเป็นประชาชน ตนเป็น ส.ส. ถามว่าจะไปมีเรื่องกับประชาชนเพื่ออะไร

หลังจากนี้ จะขอกลับบ้านที่ต่างจัดหวัดช่วงหนึ่งก่อน และเมื่อกลับมาแล้ว จะไปบ้านลุงนิดเพื่อขอโทษ พร้อมไปช่วยลุงนิดหาปลาด้วย ก่อนที่ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ จะระบุอีกว่า ขณะนี้รู้สึกว่าควรถอยมาก้าวหนึ่ง เพราะคำวิจารณ์ของสังคมก็มีส่วนสำคัญที่บั่นทอนความรู้สึก

ทำให้รู้สึกท้อระหว่างทำงาน หากมีใครมาวางตะปูเรือใบก็ไม่อยากทำ ส่วนที่มองว่าอาจเป็นการทำผิดรัฐธรรมนูญ มาตรา 185 เนื่องจากไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐนั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้ไปแทรกแซง แต่ไปเป็นพยานให้เท่านั้น

No comments:

Post a Comment