อดีตเจ้าอาวาส สึกแล้วหลังชาวบ้านรวมตัวกันบุก - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Thursday, February 10, 2022

อดีตเจ้าอาวาส สึกแล้วหลังชาวบ้านรวมตัวกันบุก

หลังเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 9 ก.พ.65 หมอปลา นำทัพสื่อมวลชน บุกไปที่กุฎิเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังมีการร้องเรียนว่า สีกาเข้ามาในกุฏิเจ้าอาวาส และพบตัวทางด้านสีกาอายุ 40-50 ปี แอบซ่อนตัวใต้บันไดทางขึ้นชั้น 2 ของกุฎิ ล่าสุด วันที่ 10 ก.พ.65 ที่วัดบางหญ้าแพรก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงชาวบ้านบางส่วนที่จับกลุ่มพูดคุยเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ขณะที่กุฎิของทางอดีตเจ้าอาวาสพบว่าปิดเงียบ โดยมีรายงานว่าหลังอดีตเจ้าอาวาสยอมสึก ได้หายตัวออกจากวัดไปทันทีโดยยังไม่เข้ามาที่วัดแต่อย่างใด คาดว่าจะหลบไปที่บ้านญาติที่ย่านบางพลี

ด้าน พ.ต.อ. จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.สำโรงใต้ ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ ระบุว่าหลังจากเชิญตัวมาสอบปากคำกับทาง นายสมุทร (สงวนนามสกุล) อดีตเจ้าอาวาส ซึ่งในชั้นสอบสวนไม่พบความผิดทางคดีอาญาและยังไม่มีผู้เสียหายที่เป็นหญิงสีกาเข้ามาแจ้งความแต่อย่างใด จึงต้องปล่อยตัวไปเนื่องจากไม่พบความผิด ซึ่งในชั้นสอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวก็ไม่ได้ให้การรับสารภาพแต่อย่างใด แต่ก็จำนนด้วยหลักฐานตามที่ปรากฏตามสื่อ ขณะฝ่ายสีกาไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรต่อพนักงานสอบสวนหลังเกิดเหตุทำได้แค่นำตัวมาที่โรงพักเพื่อความปลอดภัยเท่านั้น

ด้าน นายสมศักดิ์ ประสมสิน หนึ่งในกรรมการวัด เปิดเผยว่า สำหรับอดีตเจ้าอาวาสรูปนี้ ยอมรับว่าเรื่องสีกาทำนองนี้มีมานานแล้วแต่ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าพูดหรือเอาเรื่องแต่อย่างใดจนกระทั่งมาเกิดเรื่องเมื่อคืนนี้ ในส่วนตัวรู้สึกดีใจที่เรื่องนี้แดงขึ้นมา ส่วนอดีตเจ้าอาวาสคนนี้ เป็นคนในพื้นที่และบวชมาแล้วกว่า 20 พรรษา และเพิ่งมาดำรงตำแหน่งได้เพียง 7-8พรรษาเท่านั้น โดยนิสัยใจคออดีตเจ้าอาวาสรูปนี้ ชอบพูดจากโพงเพ้งวางตัวไม่เหมาะสม การเกิดเรื่องครั้งนี้ตนเองมองว่าเป็นเพราะกฎแห่งกรรมที่ทำไว้ คือทำอย่างไรก็จะได้เช่นนั้น

ด้าน พระวิรุณ ธนะสุวรรณโน ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดบางหญ้าแพรก ขณะนี้ดำรงตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ในเรื่องของการแต่งตั้งเจ้าอาวาสนั้น จะต้องรอการประชุมจากพระผู้ใหญ่และกรรมการวัดอีกครั้ง เมื่อถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ในมุมของทางผู้ช่วยเจ้าอาวาสรูปนี้มองว่า จำนนด้วยหลักฐานตามที่ปรากฏตามสื่อ ส่วนตัวเท่าที่เห็นนั้นเขาเป็นคนปากร้ายแต่ก็มีบ้างที่ใจดี ส่วนเรื่องสีกานั้นตนเองไม่ได้ยุ่งหรือรู้เห็นมาก่อน ส่วนประเด็นที่สังคมมองว่าทางสัดมีการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย นั้น ที่ผ่านมาก็เคยมีการพูดคุยในเรื่องนี้มาบ้างแล้ว

นางเตือนใจ ออสุขศรี อายุ 60 ปี ชาวบ้าน แม่ค้าขายไก่ย่าง เล่าว่า ตอนแรกก็มีชาวบ้านมาพูดเรื่องที่ว่าเจ้าอาวาสเอาผู้หญิงเข้าไปวัดตนก็ไม่เชื่อ แต่พอเห็นบ่อยๆเข้าก็เริ่มเชื่อว่าอาจจะเป็นเรื่องจริง จนมีอยู่วันนี้เจ้าอาวาสมาบอกว่าให้ตนรื้อร้านออก จะทำเมรุตรงที่ตนกำลังขายอยู่ ซึ่งตรงที่ตนขายของอยู่เป็นพื้นที่ของวัด ตนก็ขายของตนนี้มา 30-40 ปีแล้ว นิสัยเขาก็ดีแต่อาจจะพูดไม่ค่อยเพราะไม่ฟังใครและเสียตรงพฤติกรรม ส่วนเรื่องเงิน แต่ถ้าเรื่องผู้หญิงก็รู้มานานแล้ว แต่ไม่มีใครที่จะกล้าพูด

นางศรีประภา บานพุ่มชื่น อายุ 61 ปี เล่าว่า อดีตเจ้าอาวาสเคยบอกให้ญาติโยมที่อยู่ในในตำบลบางหญ้าแพรกใช้หนังยางรัดผมของผู้หญิง เอาไว้ใช้รัดหัวตอน ป ว ด หั ว เพราะมันแก้ ป ว ด หั ว ได้และไม่ต้องใช้ ย า แล้ว เมื่อก่อนตนก็ทำบุญให้วัดนี้อยู่บ่อยครั้ง จนมาสักพักนึง เจ้าอาวาสเริ่มแสดงพฤติกรรมไม่ดีแล้ว พอเข้ามาก็ขอนู้นขอนี้ ตนก็เลี่ยงไม่ทำวัดนี้และไปทำวัดอื่น เพราะรู้สึกไม่สบายใจ

ขอบคุณ ข่าวสด

No comments:

Post a Comment