พิษณุโลก ศรัทธามหาชนทั่วประเทศ แห่นอนรอจอง เทวรูปหล่อเวสสุวรรณ - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Wednesday, February 2, 2022

พิษณุโลก ศรัทธามหาชนทั่วประเทศ แห่นอนรอจอง เทวรูปหล่อเวสสุวรรณ

ศรัทธามหาชนจากทั่วประเทศ มานอนรอจอง เทวรูปหล่อเวสสุวรรณ จำลอง ขนาดคล้องคอ รุ่นวัดแตก ที่ วัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช พิษณุโลก จัดสร้าง จำลอง จากองค์จริง ที่หล่อด้วยโลหะสำริด ลงรักปิดทอง ปางประทับนั่ง ถือ คทาวุทธัง ( กระบองวิเศษเป็นอาวุธ ) สมัยอยุธยา ที่ เก่าที่สุดและ หนึ่งเดียวในประเทศไทย เวสสุวรรณ รุ่น วัดแตก

ศรัทธามหาชนมารอ กันแน่นถนน ที่ ประตูวัดทั้ง 2 ด้าน เพื่อรอวัดเปิด ประตูในเวลา 04.00 น จนถนนเอกาทศรฐหลังวัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช รถวิ่งไม่ได้

วัดจึงต้องแก้ปัญหา เปิดประตูเล็กให้ประชาชน เดินเข้าแถว จากประตูวัด ( งดการขับขี่รถ ทุกชนิด เข้ามา เกรงจะเบียดเสียดยื้อแย่งกันเข้ามาจนเกิดอันตรายขึ้นได้ ) มาตั้งแถว จัดระเบียบ แจกบัตรคิว แล้วเดินแถวไปสู่จุดรับจองที่ จัดเก้าอี้ เว้นระยะห่างและน้ำดื่ม ไว้รองรับ 1000 ตัว จนต้อง ใช้ปากกาเขียนหมายเลข กำกับ ไว้ที มือ เป็น คิวแทน และนำบัตรคิวที่ จองแล้ว มา วนแจก ให้ใหม่ ในรอบ 2 และ เริ่มเปิดจอง ในเวลา 05.30 น จนไปสิ้นสุดคิวจองสุดท้าย เวลา 19.23 น

และ วัด กำหนด ประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก โดยพระเกจิอาจารย์ 108 รูป จาก 40 จังหวัดทั่วประเทศ ในวันที่ 4-5 เมษายน ศกนี้ที่ พระวิหารพระพุทธชินราช

No comments:

Post a Comment