อ.จตุรงค์ ไม่อยู่เฉย ทักแรงเจ๊ติ๋ม - สมปอง ก่อนลั่นอย่าเลี้ยงพระเป็นผัว - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Monday, February 7, 2022

อ.จตุรงค์ ไม่อยู่เฉย ทักแรงเจ๊ติ๋ม - สมปอง ก่อนลั่นอย่าเลี้ยงพระเป็นผัว

หลังจากนายสมปอง นครไธสง หรืออดีตพระสมปอง สึกออกจากการเป็นพระและลุยทำงาน ทำงานเพลงเป็นนักร้อง และงานรีวิวสินค้าต่างๆ รวมถึงทำงานพิธีกรในรายการต่างๆ รวมถึงรายการของทีวีพูล โดยตอนนี้นายสมปองได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักของเจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ก.พ.ที่บ้านศกุณต์ไชย ซอยลาดพร้าว 101 นางพันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย หรือติ๋ม ทีวีพูล ที่ปรึกษาบริษัทไทยทีวี จำกัด แถลงกรณีนายสมปอง นครไธสง ถอนตัวจากรายการโทรทัศน์ทั้งที่ยังติดสัญญากับทีวีพูลกรุ๊ป เป็นเวลาอีก 2 ปี

นางพันธุ์ทิพา แถลงเปิดใจเสียงสั่นเครือตลอดว่า หลังเพิ่งออกรายการตีท้ายครัวไป ไม่คิดจะเกิดเรื่องแบบนี้ แต่แรกนายสมปอง เข้ามาหาเอง โดยตนไม่ได้ไขว่คว้าอะไรมา องค์กรเรามีเครือข่ายทั่วประเทศ ไม่มีความจำเป็นต้องไปเอาใครมา ตนคิดว่าเขาเคยทำกุศลมาถึง 30 ปี เป็นคนพูดธรรมะแล้วสนุก มีคนติดตาม เขาเป็นเหมือนลูกนกไร้ที่อยู่อาศัย ตนก็แนะนำเขาและใช้สายสัมพันธ์ให้ลูกตนรู้จักกับเขา เพราะตนก็อายุมาก ถึงเวลาต้องรีไทร์

ตอนนี้บ้านเรามีอีกหลายห้องที่จะให้เขาพักได้ ต้องไปปรับปรุงนิดหน่อย ก็หวังอย่างยิ่งว่าตนจะเดินสายธรรมะพูดไปทั่วโลกได้ เพราะ 6 ปีที่พบปัญหาทีวีดิจิทัลก็ได้ศึกษาธรรมะเยอะมาก ทำให้เราพ้นทุกข์ มีหลายคนเป็นห่วงตน ติดต่อมาหา เพราะตนใจอ่อน บางทีก็แข็ง และครอบครัวเราก็เป็นสายบุญ กลัวเราจะถูกหลอก ตนก็บอกไม่เป็นไร คือได้ปรับปรุงบ้านหมดไปเกือบล้านบาท เพราะนายสมปอง บอกว่าอยากใช้ข้างบ้านเป็นสำนักงานสไตล์ลอฟท์

นอกจากนี้ยังมีประเด็นแม่ค้าออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งต้นเหตุเพราะถูก เจ้ติ๋ม ทีวิพูล ห้ามไปคบหาด้วย จนหลายคนต่างสงสัยว่าแม่ค้าออนไลน์ท่านนี้เป็นใคร

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้าน อ.จตุรงค์ จงอาษา ผู้เชี่ยวชาญด้านพระพุทธศาสนา ออกมาโพสต์แซวถึงปมดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งลงเป็นภาพวาดภาพคู่ระหว่าง สมปอง กับ เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล ที่วางคู่กัน พร้อมระบุข้อความว่า #พี่รักเค้าเหมือนลูก #พี่ศึกษาธรรมะมาเยอะ ค่ะ อิอิ หนูมองออกนะคะคุณพี่ #ให้ภาพมันเล่าเรื่อง

จากนั้น อ.จตุรงค์ ยังได้โพสต์ข้อความที่ถือว่าแรงมากๆ เกี่ยวกับพระ และการเลี้ยงพระทั้ง 7 อย่างด้วยว่า โบราณาจารย์ท่านว่าไว้

- อย่า #เลี้ยงพระให้เป็นหมู หมายถึง การเลี้ยงพระให้กินดีอยู่ดีเกินไปโดยไม่ทำอะไรเลยนอนทั้งวันเป็นหมู

- อย่า #เลี้ยงพระให้เป็นม้า หมายถึง การเลี้ยงพระให้ติดต่อสื่อสารเหมือนม้าใช้

- อย่า #เลี้ยงพระเป็นวัวเป็นควาย หมายถึง การเลี้ยงพระเพื่อใช้แรงงานหรือหาประโยชน์แก่ตนเหมือนสัตว์ลากจูง

- อย่า #เลี้ยงพระเป็นนกเขา หมายถึง การเลี้ยงพระให้พูดยกยอปอปั้นให้ญาติโยมสำราญใจ เหมือนนกเขาที่มันขันให้ฟัง

- อย่า #เลี้ยงพระเป็นเทวดา หมายถึง การเลี้ยงพระจนลืมตัวลืมกำพืดจมไม่ลง กลายเป็นเทวดา

- อย่า #เลี้ยงพระเป็นยักษ์เป็นมาร หมายถึง การเลี้ยงพระเอาอกเอาใจตามใจจนเสียพระ ใครขัดใจไม่ได้ ตักเตือนอะไรไม่ได้ โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ

และ สุดท้าย...

อย่า #เลี้ยงพระเป็นผัว อันนี้หมายถึงอะไร จตุรงค์คงไม่ต้องอธิบายขยายความเนาะ 55555555555

การเลี้ยงพระทั้งเจ็ดอย่างนี้ ไม่เกิดประโยชน์กับพระศาสนา ญาติโยมที่ดีไม่พึงกระทำนะจ๊ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง #ข้อสุดท้าย เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้ฯ ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง

No comments:

Post a Comment