แม่รับไม่ได้ ครูลงโทษตีลูกสาว ป.4 จนไม้เรียวหัก - แชร์ข่าวดัง

สดๆร้อนๆ

Friday, February 4, 2022

แม่รับไม่ได้ ครูลงโทษตีลูกสาว ป.4 จนไม้เรียวหัก

วันที่ 4 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพร่องรอยบาดแผลที่บริเวณขาด้านหลังของเด็กนักเรียนหญิง ชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกครูตีด้วยไม้เรียวจนหัก พร้อมระบุข้อความว่า มีสิทธิ์อะไรให้ลบรูปคะย่านโรงเรียนเสียชื่อเสียงเว้ามาได้ไงตอนคุณทำคุณคือบ่คิดตอนนี้จะมาโอดโอย ลูกหนูเจ็บตัวใครรับผิดชอบค่ะคำขอโทษกองไว้ตรงนั้นค่ะ ขออนุญาติบ่รับค่ะ แล้วคนเป็นผู้ใหญ่บ้านนี่ควรเว้าแบบนี้ติเว้ามาได้ไงว่าถ้าโรงเรียนนี่บ่ดีกะพาลูกลาออกไปป้าดโธ้ เว้าแล้วมาสูนแท้ บอกเลยค่ะเรื่องนี้บ่จบง่ายๆดอก #ฝากแชร์ด้วยนะคะเห็นบ้านฉันบ่รุ้เรื่องกะอย่ามาข่มเหงกันคักปานนั้นจิตรใจคุณทำด้วยอะไรกัน

โพสต์ดังกล่าว

หลังจากที่ภาพและข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามา วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ถึงพฤติกรรมครูคนดังกล่าวว่าทำเกินกว่าเหตุ

ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้ปกครองของ เด็กหญิงบี (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เด็กหญิงบีที่โดนครูตี เป็นลูกสาวของตน แต่ตนทำงานอยู่ต่างจังหวัด เลยให้ลูกสาวอยู่กับยายและตาที่บ้าน และให้เรียนหนังสือที่โรงเรียนใกล้บ้าน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร (3 ก.พ.65) ยายบอกว่า เด็กหญิงบี ได้แสดงกริยากระทืบเท้าเสียงดังใส่ครู จึงถูกครูลงโทษด้วยการใช้ไม้เรียวตีที่บริเวณน่องขา จำนวน 5 ครั้ง จนไม้เรียวหัก

จากนั้นยายก็ได้ส่งรูปภาพให้ตนดู วินาทีแรกที่ตนเห็นภาพที่ลูกโดนครูตี ตนแทบร้องไห้ เพราะสงสารลูกมาก และรับไม่ได้กับการกระทำของครู เพราะถึงเด็กจะดื้อจะเกเรขนาดไหน คนเป็นครูก็ไม่สมควรลงโทษด้วยการตี มันมีวิธีลงโทษอย่างอื่นมากมาย นี่อะไร ตีถึงขั้นน่องเป็นแผล มีเลือดซึมออกมา และเป็นแผลหนองพุพอง และที่แย่ไปกว่านั้น ทางครู และทางผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปที่บ้านบอกให้ยายลบโพสต์ทิ้ง นอกจากนี้ทางผู้ใหญ่บ้านยังบอกอีกว่า ถ้าโรงเรียนไม่ดีก็ให้ลูกสาวลาออกจากโรงเรียนไป

No comments:

Post a Comment